Khám phá sự thật về cơn sốt bất động sản tại Đồng Nai

cơn sốt bất động sản tại Đồng Nai

Khoảng hai năm trở lại đây, giao dịch mua bán bất động sản tại Đồng Nai sôi động, tạo nên cơn sốt bất thường. Giá đất ở một số khu vực tăng thêm 40% -100% so với cuối năm 2017 khiến nhiều người có nhu cầu thật sự choáng váng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

sự thật về cơn sốt bất động sản tại Đồng Nai

Thời hoàng kim lên ngôi của “cò”

Những ngày này, tại TP Biên Hòa và khu vực các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom… hàng loạt văn phòng môi giới nhà đất mọc lên như nấm. Các bảng hiệu bán đất rao hàng loạt dự án cũ, mới và đất nền phân lô treo đầy các tuyến đường. Trong văn phòng hay khu vực dự án luôn có hàng chục nhân viên ăn mặc lịch sự, trên tay cầm bản đồ phân lô, sẵn sàng thuyết trình cho khách hàng về tính khả thi của dự án. Với bất kỳ lô đất nào họ cũng cam kết “đầu tư vào sẽ có lợi nhuận 30%-50% năm!”.

sự thật về cơn sốt bất động sản tại Đồng Nai lên ngôi

Quan sát thị trường có thể thấy, chưa khi nào mà người môi giới mua bán đất lại nhiều như bây giờ. Từ ông xe ôm, bà bán quán nước, bán quần áo, bán hàng online… cũng trở thành những người môi giới đất đai. Số lượng người môi giới BĐS “chính quy” chỉ bằng con số lẻ so với “cò đất” nghiệp dư thông thường. Khi mới treo biển bán một thửa đất thì có hàng chục người liên hệ để xin làm cò với khoản hoa hồng phải trích lại 2%-5% giá trị mảnh đất bán được. Họ còn “thổi” giá nhiều miếng đất lên hàng trăm triệu để ăn chênh lệch.

Người dân Đồng Nai choáng vì giá đất tăng vùn vụt

Sau một cuộc khảo sát tình hình thực tế, chúng tôi nhận thấy giá đất tại Đồng Nai đang bị đẩy lên khá cao, cao gấp 2-3 lần giá trị thực. Đất nông nghiệp ở TP Biên Hòa giờ lên tới 20-50 tỷ đồng/ha, còn đất nông nghiệp tại các huyện giáp ranh Biên Hòa cũng bị giới đầu cơ đẩy lên 10-15 tỉ đồng/ha. Xã Hóa An và các phường Bửu Hòa, Tân Vạn, Trảng Dài, Tân Phong (TP Biên Hòa) cuối năm 2017 giá đất chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 nhưng hiện tại được rao 15-20 triệu đồng/m2.

sự thật về cơn sốt bất động sản tại Đồng Nai dạy sóng

Nguyên nhân khiến giá đất tại Đồng Nai tăng lên và được giới đầu tư quan tâm là vì tỉnh này tiếp giáp TP.HCM, là giao điểm của nhiều tuyến giao thông quan trọng như cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây, Bến Lức-Long Thành, Dầu Giây-Phan Thiết, tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên… Đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành khiến thị trường BĐS Đồng Nai ngày càng nóng.

Xuất hiện hàng loạt các khu đô thị lớn hấp dẫn đầu tư

Năm 2020, giao dịch mua bán sôi động của bất động sản Đồng Nai vẫn được tiếp nối với hàng loạt khu đô thị “ cỡ khủng” sẽ được các nhà đầu tư triển khai như: Khu đô thị sinh thái Aqua City, xã Long Hưng (TP Biên Hòa) có diện tích hơn 600 ha do Tập đoàn Nova Land làm chủ đầu tư; Khu đô thị Tam An, xã Tam An (H.Long Thành) có diện tích hơn 750 ha do Tập đoàn Amata (Thái Lan) làm chủ đầu tư; Khu dân cư Phú Thạnh – Long Tân – Vĩnh Thanh rộng gần 750 ha thuộc các xã Long Tân, Phú Thạnh, Vĩnh Thanh (H.Nhơn Trạch) do Công ty CP đầu tư Nhơn Trạch làm chủ đầu tư; Khu đô thị mới Bình Sơn rộng hơn 550 ha nằm trên địa bàn xã Bình Sơn, Lộc An (H.Long Thành); Khu đô thị sinh thái Long Thành ở các phường Phước Tân, Tam Phước (TP.Biên Hòa) có diện tích khoảng 300 ha…

cơn sốt bất động sản tại Đồng Nai

Nổi bật và hút khách nhất vẫn là khu đô thị Aqua City, với quy mô rộng lớn hàng trăm ha, Aqua City là một trong những đại đô thị đáng chú ý bậc nhất hiện nay tại Biên Hòa. Khu đô thị tọa lạc tại mặt tiền Hương Lộ 2, tuyến giao thông huyết mạch nối từ quốc lộ 51 đến đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được đầu tư mở rộng.

Với sự đa dạng, lựa chọn các loại hình đầu tư, cùng vị trí sát với đô thị lớn nhất nước và hệ thống hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện, bất động sản Đồng Nai cũng trở thành sự lựa chọn hấp dẫn đối với người mua. Đặc biệt, các dự án bất động sản tại Đồng Nai có nhiều cơ hội đón “dòng tiền” của khách hàng từ TP.HCM dịch chuyển về nhờ vào những lợi thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now

Tổng quan Vị trí Tiện ích Chọn mẫu nhà Liên hệ Lên đầu trang